Các Tổ công tác 141 với phương thức hoạt động mới, bí mật, bất ngờ

Nhằm tăng cường công tác trấn áp tội phạm tại Thủ đô, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã thành lập các Tổ công tác đặc biệt 141 lập chốt tại các điểm nóng trên địa bàn thủ đô. Nắm bắt được vấn đề này, nhiều đối tượng tụ tập đua xe và các đối tượng tội phạm đã có những cách chống đối, né chốt. Nhưng từ ngày 10/3 các cách này sẽ không còn hiệu quả vì Tổ 141 sẽ có phương thức hoạt động mới.

Thay vì lập chốt tại một điểm như trước đây, các Tổ công tác liên ngành gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát cơ động đã hóa trang, sử dụng phương tiện xe máy để tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố. Không lường trước được hoạt động này nên đã có rất nhiều thanh thiếu niên tụ tập đi xe với tốc độ cao, lạng lách, vi phạm luật giao thông bị xử lý. Hầu hết đều còn rất trẻ tuổi và khi bị xử lý vừa mếu máo vừa xin thề khác hẳn với việc thể hiện bản lĩnh trên đường.

Người vi phạm: “Xe này của ai, của con bố mẹ con mua cho con, đến tuổi đi xe chưa, chưa ạ Con thề không đua chỉ đi xe đi chơi”

Người vi phạm: “Sao kiểm tra lại chống đối, cháu tưởng có người đánh, sao không đội mũ, tại cháu sai”

Người vi phạm: “Cháu đi từ Trần Khát Chân, sao không đôi mũ. Vết ngã là cháu bị đâm hôm qua”

Với cách hóa trang để bắt giữ các thanh niên ngổ ngáo mới được áp dụng, các đối tượng sẽ không kịp đề phòng. Lực lượng hoá trang sẽ tập trung xử lý vào các đối tượng có biểu hiện ban đầu là không chấp hành luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách đánh võng, bốc đầu…

Quá trình các tổ công tác làm nhiệm vụ sẽ đảm bảo bí mật, bất ngờ, tuyệt đối an toàn cho tính mạng, sức khỏe của cán bộ chiến sĩ, người tham gia giao thông và người vi phạm./.

Thực hiện : Lê Huy minh hiếu