Campuchia cảnh báo dịch cúm mùa và Covid-19

Trong hai tháng gần đây, Campuchia đã chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19. Vì vậy, Bộ Y tế nước này đã ban hành khuyến cáo về nguy cơ lây lan dịch Covid-19 và cúm mùa tới người dân, nhằm có biện pháp phòng tránh phù hợp.

Theo Bộ Y tế Campuchia, số ca nhiễm virus Sars-Cov-2 và cúm muà tại nước này đang tăng lên. Xu hướng đó cũng xảy ra ở nhiều quốc gia khác trong khu vực Tây Á - Thái Bình Dương và các nước lân cận. Viện Y tế Công cộng Quốc gia cho biết, các xét nghiệm PCR để xác định các loại và phân nhóm virus đã tìm thấy phân nhóm đột biến Covid-19 trong nhóm Biến thể đáng quan tâm (VOI), không phải nhóm Biến thể cần quan tâm (VOC), có thể khiến nhiều người nhập viện hơn.

Trước tình hình đó, các cơ quan y tế Campuchia kêu gọi mọi người dân hãy quan tâm chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình để ngăn chặn sự lây lan của virus cúm mùa và Covid-19 trên diện rộng. Bên cạnh đó, người dân cũng được khuyến cáo nên hạn chế di chuyển, cũng như tụ tập ở nơi đông người. Khi có triệu chứng sốt hoặc có vấn đề về sức khỏe, cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt. Không chỉ vậy, nhóm những người dễ bị tổn thương và có nguy cơ lây nhiễm cao cũng được khuyến nghị nên tiêm mũi tăng cường để phòng tránh Covid-19.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

QT