Cán bộ chiến sỹ vùng 5 hải quân vui Tết trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao

Ở vùng biển Tây Nam của tổ quốc, để thực hiện nhiệm vụ của mình, những người lính biển phải đóng quân trên những đỉnh đồi cao, thường xa với nhịp sống khu dân cư. Với những người lính biển Tây Nam Bộ, vui Xuân, đón Tết nhưng vẫn không quên nhiệm vụ, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc để nhân dân được đón một mùa xuân thanh bình, hạnh phúc.

Hoa mai vàng, bánh chưng, mâm ngũ quả, tất cả đã được các chiến sĩ trạm Radar 600 bố trí trang trọng trên bàn thờ Bác Hồ vào những ngày đầu năm mới. Đóng quân tại xã đảo An Sơn thuộc quần đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang, trạm ra đa này là một trong những trạm gác tiền tiêu ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, có nhiệm vụ phát hiện từ sớm, từ xa mọi yếu tố bất thường, nên phần lớn lực lượng sẽ phải túc trực, sẵn sàng chiến đấu mà không về ăn Tết với gia đình.

Với điều kiện đặc thù, đóng quân ở nơi đồi cao, đảo xa, khí hậu khắc nghiệt, nhưng được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và nhân dân, trạm đã vơi bớt đi nhiều khó khăn, đời sống cán bộ, chiến sĩ được nâng lên. Những ngày trước Tết, nhiều chuyến tàu mang theo tình cảm của người dân nơi đất liền gửi tới đảo xa, các hoạt động vui xuân đón Tết, gắn kết tình quân dân được tổ chức, góp phần tiếp thêm sức mạnh để mỗi người lính thêm vững chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió.

Mùa xuân mới đang bắt đầu trên vùng biển Tây Nam của tổ quốc. Đây là vùng biển có vị trí địa chính trị và kinh tế quan trọng, với hơn 150 đảo, quần đảo lớn nhỏ. Tình cảm, sự hiện diện của quân và dân nơi đây chính là những cột mốc sống, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Bích Liên -

Công Anh