Cận cảnh mô hình liên quan PCCC được áp dụng lần đầu tiên tại TPHCM

Nhằm giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin và phương pháp phòng chống chống cháy nổ. Sáng ngày 22/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã tổ chức ra mắt mô hình “Tuyên truyền an toàn PCCC trên các màn hình công cộng” tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân.

Khu trung tâm thương mại này diện tích lên tới 110.000m2, mỗi ngày có trên 3000 cán bộ, nhân viên làm việc và khoảng 25.000 lượt khách hàng đến mua sắm. Việc Trình chiếu các video clip hướng dẫn an toàn Phòng chống cháy nổ là một mô hình ý nghĩa, hữu ích và hiệu quả. Mô hình này giúp cho người dân dễ tiếp cận thông tin, học theo hướng dẫn an toàn và giúp nâng cao ý thức trong việc Phòng cháy chữa cháy tại nơi công cộng.

Thiếu tá, TRƯƠNG TẤN THIỆN, Phó đội trưởng đội công tác, Phòng PC07, Công an TPHCM: “Xây dựng 6 clip để trình chiếu trên các màn hình với nhiều thể loại, ngang hoặc đứng ở nhiều nơi như thu ngân sảnh chờ thang máy, những nơi công cộng người dân có thể thấy được. Sau 1 tháng triển khai chúng tôi sẽ đánh giá lại về hiệu quả của mô hình và sẽ tham mưu cho ban giám đốc công an thành phố để nhân rộng ra các quận huyện”.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Mô hình tuyên truyền này tới đây không chỉ được triển khai tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại… mà sẽ tiếp tục triển khai tại các chung cư, nhà cao tầng, công trình ngầm.

Hồng Ân