Cận cảnh nhiều vũ khí hiện đại thế giới tại triển lãm Quốc phòng Việt Nam

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 là triển lãm có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Với 174 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, đây là nơi hội tụ nhiều "ông lớn" của ngành công nghiệp Quốc phòng thế giới đến trưng bày, giới thiệu các trang thiết bị, vũ khí tiên tiến; mở ra cơ hội để hợp tác, phát triển vì hòa bình, thịnh vượng.

Đây là gian hàng trưng bày của ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ với dòng tên lửa BrahMos – hiện đại bậc nhất thế giới. Dòng tên lửa đối hạm siêu thanh này có thể đạt tốc độ 2,8 Mach, tầm hoạt động 280km. BrahMos có đủ các phiên bản dành cho hải-lục-không quân . Cùng với đó, các doanh nghiệp Ấn Độ cũng mang đến Triển lãm các loại các loại súng hiện đại, các loại xe hạng nặng của ngành công nghiệp quốc phòng.

Nhiều tên tuổi lớn của ngành công nghiệp thế giới như: Lockheed Martin với các sản phẩm máy bay quân sự; tên lửa Rafael của Israel; súng Colf của Cộng hòa Séc. Các sản phẩm của ngành công nghiệp quốc phòng Australia phục vụ cho nhu cầu của Quân đội cũng mang lại cho Triển lãm sự đa dạng sản phẩm.

Với hơn 170 doanh nghiệp tham gia trưng bày tại triển lãm trong đó có: Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan hay 1 số nước Đông Nam Á, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam là cơ hội tốt để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, phát triển hợp tác, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu các sản phẩm quốc phòng.

Ngành Công nghiệp quốc phòng Việt Nam cũng mang đến các sản phẩm tự nghiên cứu thiết kế, đóng, chế tạo hay các sản phẩm công nghệ cao như: Hệ thống tự động hóa chỉ huy điều khiển; Thông tin liên lạc và tác chiến điện tử; Quang điện tử; Máy bay không người lái (UAV) hay Hệ thống các sản phẩm Radar. Triển lãm mở ra cơ hội để Công nghiệp quốc phòng Việt Nam và các nước cùng hợp tác, hòa nhập và phát triển.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Khắc Phục Cao Hoàng