Cần có chính sách ưu đãi đối với công nhân lao động

Cần có chính sách ưu đãi đối với công nhân, người lao động để duy trì đời sống và BHXH… là những ý kiến ghi nhận vào chiều 13/5, tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.

Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận gần 20 kiến nghị, trong đó các cử tri quan tâm nhiều đến vấn đề chính sách ưu đãi cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.  Bởi, đời sống khó khăn công nhân, người lao động cần nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội, từ đó bỏ bớt nạn tính dụng đen đang len lỏi tại các khu công nghiệp.

Nhiều công nhân cho biết hầu hết, người lao động làm ở doanh nghiệp khi sang tuổi 40, 45 sức khoẻ lao động giảm, do đứng lâu, làm việc theo ca, trong điều kiện lạnh, độ ẩm cao, năng suất lao động ngày càng giảm, thường doanh nghiệp không ký tiếp hợp đồng lao động hoặc cho  nghỉ việc, những lao động nầy cần chính sách ưu đãi về vay vốn  hơn.

Chia sẻ những khó khăn của công nhân, người lao động hiện nay, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng cho biết thời gian qua Quốc hội đã có nhiều trải thiện, tạo điều kiện cho người lao động và công nhân có cuộc sống tốt hơn.

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn tuân thủ các quy định pháp Luật; công nhân, người lao động phải tích cực lao động, đóng góp cho doanh nghiệp và địa phương.

Dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Sóc Trăng đã tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn, nhằm kích lệ, động viên và tạo thêm điều kiện để đoàn viên, người lao động an tâm lao động sản xuất, cải thiện đời sống.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Công Tràng -

Chí Điển