Cần giải pháp đảm bảo đủ nước sinh hoạt, sản xuất cho người dân

Sáng 15/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến đối với dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Cần có những giải pháp căn cơ để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, nắng nóng, xâm nhập mặn, thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất… là một trong nhiều nội dung được cử tri quan tâm kiến nghị.

Thời gian qua, tình hình thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt, hạn hán, thiếu nước sản xuất, nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của người dân tại nhiều vùng trên cả nước. Nếu không có các giải pháp xử lý kịp thời sẽ tác động lớn đến mục tiêu phát triển bền vững, đời sống của bà con.

Tán thành với đề xuất của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, một số ý kiến cho rằng, đây là vấn đề trên thực tế đã diễn ra từ rất lâu, cần phải tìm ra giải pháp căn cơ để giải quyết được triệt để.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao báo cáo của Mặt trận được tổng hợp công phu, tâm huyết. Song cũng đề nghị cần phải tập trung làm rõ hơn nữa những vấn đề mà người dân đặc biệt quan tâm như: việc làm, thu nhập, giá cả hàng hóa tiêu dùng, giá vé phương tiện giao thông cao; vấn đề an toàn lao động; an toàn vệ sinh thực phẩm; vấn đề thiếu nước sinh hoạt, nước phục vụ cho sản xuất… tiếp tục tổng hợp đảm bảo trung thực, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng cử tri, nhân dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Dương Dung -

Diệu Huyền -

Anh Đức -

Vũ Hiếu