Cần quy định trách nhiệm của cơ sở y tế trong xác định nồng độ cồn, ma túy

Chiều 8/4, đoàn ĐBQH TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý Dự án Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Các vấn đề liên quan tới quy định kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý, chất kích thích và đấu giá biển số là 2 nội dung được nhiều đại biểu quan tâm, cho ý kiến.

Theo đại biểu, đối với các vụ tai nạn giao thông, việc kiểm tra, xác định nồng độ cồn, ma tuý hoặc chất kích thích của cả nạn nhân và người gây tai nạn là rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nhiều cơ sở y tế chưa có sự phối hợp, gây khó khăn cho lực lượng cảnh sát giao thông.

Liên quan tới quy định đấu giá biển số, đại biểu cho rằng hiện chưa có quy định phân rõ tiêu chí biển số tốt, xấu, đẹp hay không đẹp, nên việc quy định mức giá tối thiếu là chưa phù hợp. Đại biểu kiến nghị cần phải có sự tiên liệu khi xác đinh mức giá của các biển số, không nên đánh đồng 1 mức giá tối thiểu như nhau.

Thay mặt đoàn ĐBQH TPHCM, ông Hà Phước Thắng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TPHCM ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến góp ý của các đại biểu cho dự thảo Luật. Những nội dung này sẽ được đoàn nghiên cứu, tổng hợp để trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Thùy Vân -

Hữu Ái