Cần tăng cường vai trò giám sát của Quốc hội trong xử lý đơn thư

Bức xúc trước những sai phạm kéo dài không giải quyết, chiều nay (26/7), tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TPHCM sau kỳ họp, đại diện các hộ dân bị thu hồi đất tại dự án Khu Công nghệ cao đã gửi nhiều kiến nghị tới đoàn ĐBQH, HĐND TPHCM và chính quyền TP Thủ Đức, đề nghị sớm giải quyết để người dân ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Đặng Văn Ngữ bày tỏ, năm 2003 gia đình ông bị thu hồi 3600m2 đất để phục vụ dự án khu Công nghệ cao nhưng không có quyết định thu hồi hợp lệ. Hai mươi năm nay, gia đình ông vẫn sống trong khu nhà tạm cư vì không đồng ý với mức giá bồi thường và bố trí tái định của UBND TPHCM.

Cũng như ông Ngữ, hiện còn hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này vẫn không đồng tình với cách giải quyết cho các hộ dân bị thu hồi đất của UBND TPHCM.

Đại biểu cho rằng thời gian tới, đại biểu quốc hội cần tăng cường hơn nữa vai trò giám sát của mình trong việc giải quyết các đơn, thư khiếu nại của cử tri. Đồng thời, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này cũng đã xem xét và đưa vào nhiều nội dung liên quan tới thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Hy vọng với những điều khoản này sẽ giúp sớm giải quyết được các vướng mắc, tồn đọng này.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!