Cần Thơ: Cám cảnh người dân khu tái định cư 10 năm sống không điện, nước

Nằm gần trung tâm thành phố, tuy nhiên suốt thời gian dài, hàng chục hộ dân sinh sống tại khu tái định cư và nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hưng Phú 1 tại phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ phải sống trong cảnh không có nước sạch và điện sinh hoạt.

Hơn 10 năm trước, gia đình bà Dương Thị Huệ phải di dời nơi ở do ảnh hưởng bởi Dự án Khu Công nghiệp Hưng Phú 1. Gia đình bà được bố trí tái định cư tại khu tái định cư và nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hưng Phú 1, do Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Cần Thơ làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, có đất xây dựng nhà cửa nhưng không có hạ tầng điện, nước sinh hoạt.

Bà DƯƠNG THỊ HUỆ, Phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ: “Nước đây không có, chỉ bơm nước sông rửa giặt giũ thôi, còn nước sạch uống là mình phải mua”

Không chỉ thiếu nước, khu tái định cư còn thiếu nhiều hạng mục hạ tầng thiết yếu như hệ thống đường giao thông, đèn chiếu sáng, cây xanh và cả hệ thống thoát nước thải. Trước thực trạng trên, nhiều người chưa dám xây dựng nhà.

Ông ĐỒNG MINH HẬU, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ: Trước khi xúc tiến làm nhà thì cũng đề nghị cơ qan giải quyết vấn đề nầy, thực tế đến hôm nay vẫn chưa có và cô bác đây đã kiến nghị rồi nhưng vẫn chưa có gì hết và tôi cũng tiếp tục cơ quan có thẩm quyền”

 Người dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền thành phố Cần Thơ,nhưng thực trạng này đã kéo dài hơn 10 năm chưa được giải quyết.

Ông NGUYỄN QUỐC HUẤN, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị, quận Cái Răng, TP Cần Thơ: Dự án một phần dang dở là không bàn giao được về cho quận, do đó quận chỉ nắm được thông tin và kiến nghị chủ đầu sớm hoàn thiện dự án, còn chủ đầu tư không bàn giao dự án thì sẽ thực hiện theo tinh thần công văn 928 của của UBND thành phố sẽ thu hồi dự án giao nhà đầu tư khác phục vụ bà con.

Mong rằng, các cơ quan có thẩm quyền sớm có giải pháp can thiệp để  đảm bảo những quyền lợi cơ bản của người dân sinh sống nơi đây./. 

Thực hiện : Công Tràng Chí Điển