Cần Thơ khai mạc chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” năm 2024

Ngày 26/1, tại Bảo tàng Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” năm 2024. Đây là một trong những sự kiện điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong khuôn khổ chương trình "Sắc Xuân miệt vườn", du khách được tham quan các nghệ nhân trình diễn các loại hình di sản văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt, Hoa, Khmer, Chăm tại đồng bằng sông Cửu Long, thông qua việc tái hiện các làng nghề thủ công truyền thống: dệt, đan đát, bánh phồng, trưng bày trái cây… trình diễn nghệ thuật thư pháp, giao lưu trải nghiệm, tham gia trò chơi dân gian.

Chương trình "Sắc Xuân miệt vườn" nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các loại hình di sản văn hóa ở địa phương, đồng thời để gợi nhớ những ký ức, hình ảnh sinh hoạt của người dân miệt vườn Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong những ngày Tết Nguyên đán.

Chương trình kéo dài đến hết ngày 30 Tết. Riêng hoạt động “Phố ông Đồ” và “đọc sách ngày Xuân” sẽ diễn ra đến ngày 14/2/2024 nhằm ngày mùng 5 Tết Giáp Thìn.

Công Tràng