• 1279 lượt xem
  • 18:44 05/02/2024
  • Xã hội

Cần Thơ: Nhếch nhác, mất an toàn giao thông tại trạm BOT T2

Vừa qua, chuyên mục Alo cử tri Phương Nam đã nhận được phản ánh của các tài xế và doanh nghiệp vận tải về những bất cập tại trạm thu phí BOT T2 thuộc quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Theo các tài xế, tại khu vực này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, sau ngưng hoạt động, trạm xuống cấp trầm trọng, nứt, lún… và nguy hiểm hơn khi lượng xe qua lại mất trật tự.

Lỗ hang, sụt lún, mặt đường bong tróc… , trạm BOT T2 đang xuống cấp nghiêm trọng. Mất an toàn giao thông, phương tiện thường xuyên hư hỏng, các tài xe đối mặt nhiều khó khăn khi lưu thông qua khu vực này.

Người dân nơi đây cho biết, từ khi ngưng thu phí, các xe lưu thông tự do, giao thông khu vực trạm BOT T2 không đảm bảo an toàn. Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại khu vực này.

Trạm thu phí BOT T2 đặt trên tuyến Quốc lộ 91, thuộc dự án trạm BOT Cần Thơ - An Giang được đưa vào khai thác từ cuối tháng 12/2016. Bộ GTVT chính thức quyết định tạm dừng thu phí đối với trạm này từ ngày 25/5/2019. Từ đó đến nay, trạm bỏ hoang, thiết bị xuống cấp và công tác duy tu cũng không được thực hiện. Trước đó, lãnh đạo Văn phòng quản lý đường bộ 4.5 cho biết, từ năm 2018, Cục đường bộ Việt Nam đã thỏa thuận với chủ đầu tư về phương án duy tu sửa chữa quốc lộ 91. Tuy nhiên, việc triển khai diễn ra rất chậm.

Do phản ứng của các tài xế và doanh nghiệp vận tải cho rằng vị trí đặt trạm thu phí BOT T2 chưa hợp lý. Từ năm 2019 đến nay, trạm thu phí này tạm ngưng hoạt động. Mặc dù Bộ Giao thông Vận tải, chủ đầu tư và thành phố Cần Thơ đã họp bàn nhiều phương án, nhưng đến nay vẫn chưa thống nhất giải pháp xử lý.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Công Tràng -

Chí Điển