Cần Thơ tổ chức hội nghị lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sáng 14/3, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi) có sự tham dự của đại diện lãnh đạo 19 tỉnh, thành khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và Đông Nam bộ. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự và chủ trì.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội đặc biệt quan tâm, hiện đang lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, khẳng định vai trò đất đai trong mối quan hệ giữa quản lý Nhà nước với nhân dân. Việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân phát huy trí tuệ, đóng góp của nhân dân đưa thực tiễn và yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống đối với vấn đề quản lý đất đai vào dự thảo luật.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà mong muốn hội nghị tập trung nhiều vấn đề lớn như cụ thể hóa về chính sách đặc thù riêng cho miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Những quy định gắn với điều kiện tự nhiên và lịch sử phát triển 2 khu vực trên như vấn đề đất nông nghiệp, vấn đề hạn điền, việc chuyển nhượng; các vấn đề liên quan đến chuyển dịch đất đai, vấn đề thu hồi giải phóng mặt bằng tái định cư, đền bù, hỗ trợ; việc chuyển dịch từ đất nông nghiệp; tính đặc thù của những địa phương hiện nay chuyển dần sang đô thị hóa và công nghiệp hóa; vấn đề mối quan hệ giữa đất nông nghiệp, đất ở các khu vực phòng hộ, rừng phòng hộ…

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được lấy ý kiến nhân dân từ ngày 3/1-15/3/2023. Ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu là cơ sở để Chính phủ và các bộ ngành liên quan tổng hợp và sẽ được Quốc hội tiếp tục xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Linh Có Hồng Dũng