Cẩn trọng khi mua bán tài khoản ChatGPT

Phần mềm trí tuệ nhân tạo ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Cũng chính điều này đã khiến cho dịch vụ tạo, mua, bán tài khoản ChatGPT được rao bán tràn lan khi chưa cho phép đăng ký trực tuyến tại Việt Nam.

Điều này có thể gây nhiều rủi ro mà người dùng có thể gặp phải như rò rỉ thông tin, mất dữ liệu, mất các tài khoản cá nhân nếu không tìm hiểu kỹ về dịch vụ cung cấp tài khoản. Nguy hiểm nhất là người dùng cũng có thể bị lợi dụng để cung cấp các thông tin cá nhân như tài khoản email và mật khẩu đang sử dụng, từ đó kẻ xấu chiếm đoạt và tấn công sang nhiều tài khoản liên quan khác.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - ChatGPT vẫn chỉ dừng ở mức độ tham khảo, và không nên mua, bán tài khoản để tránh những rủi ro có thể gặp phải. Trường hợp nếu có giao dịch, người dùng nên kiểm tra lại độ tin cậy của đối tác cung cấp, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, không chia sẻ tài khoản, bảo vệ phiên làm việc của mình một cách an toàn, xóa các lịch sử làm việc nếu nó thực sự nhạy cảm.