Cần xử phạt nghiêm minh để hạn chế vi phạm giao thông

“Cần xử phạt nghiêm minh để hạn chế vi phạm giao thông và làm rõ kết quả của việc xử phạt nguội được theo dõi qua camera hành trình đối với hoạt động xe vận tải”. Đây là yêu cầu của các thành viên đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tại buổi làm việc chiều 05/4 với Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn giám sát đặt vấn đề từ khi bỏ quỹ bảo trì đường bộ có làm ảnh hưởng đến việc duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường trên địa bàn tỉnh hay không.

Liên quan đến kiến nghị của tỉnh Thanh Hoá về việc nâng mức xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải lên cao hơn nữa để đủ sức răn đe nhằm hạn chế các vi phạm. Một số thành viên đoàn giám sát cho rằng, hiện nay mức xử phạt đã lên đến  40 triệu, đây không phải là con số nhỏ, điều quan trọng các cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm minh. Bên cạnh đó đề nghị làm rõ kết quả của việc lắp camera hành trình đối với hoạt động xe vận tải…

Kết luận buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới đề nghị, Thanh Hóa tiếp tục cập nhật, bổ sung thông tin, số liệu, tài liệu để Đoàn giám sát hoàn thiện Báo cáo. Trong đó, làm rõ hơn các tồn tại, hạn chế trong thực hiện chính sách pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nguyên nhân chủ quan, khách quan, nhất là phải xác định rõ trách nhiệm và giải pháp khắc phục.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Huyền -

Ngọc Tuấn