Cảng Nội Bài đón chuyến bay quốc tế đầu tiên trong ngày mở cửa du lịch

Từ ngày 15/03 Việt Nam bắt đầu mở cửa trở lại đón khách quốc tế trên phạm vi cả nước. Chuyến bay quốc tế đầu tiên đã hạ cánh an toàn tại nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Chuyến bay mang số hiệu SQ192 của hãng hàng không Singapore Airlines với 52 hành khách đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Nội Bài lúc 11 giờ 30 .

Ông NGUYỄN ĐỨC CHÍNH, Giám đốc Trung tâm điều hành sân bay, Cảng hàng hàng không Quốc tế Nội Bài: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Chuyến bay thứ nhất là chuyến bay SQ192 và chuyến bay tiếp theo cách đó chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ. Để bảo an toàn cho du khách, thơi gian qua, cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hơp chặt chẽ với các đơn vị hoạt động trên cảng, đăc biệt là CDC Hà Nội và trung tâm y tế Sóc Sơn triển khai hoạt động phòng chống dịch đáp ứng yêu cầu của các cấp từ Trung ương tới địa phương, đáp ứng được công tác phòng chống dịch và đảm bảo công tác khai thác trên cảng.”

Sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh và sau 3 tháng thí điểm thành công đón khách quốc tế theo chương trình hộ chiếu vaccine, từ hôm nay, Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế. Những chuyến bay sẽ được nối lại để đưa đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và tổ chức tour cho người Việt Nam đi nước ngoài. Đây thực sự là một khởi đầu tốt đẹp trong bối cảnh mới để Việt Nam sớm phục hồi ngành công nghiệp không khói./.

Thực hiện : Kim Yến Hồng Dũng Như Huỳnh