Cảnh báo lũ trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 03/4 đến ngày 06/4, trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa dao động ở mức báo động (BĐ)1, có sông trên BĐ1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh.

Báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống thiên tai cho biết, mưa trái mùa trong những ngày qua đã làm cho người dân miền Trung chịu thiệt hại nặng nề.  Tính đến sáng 4/3, mưa lũ đã làm 2 người chết (tại Phú Yên và Quảng Nam), 1 người mất tích (tại Phú Yên) và 5 người bị thương nhẹ. 

Các địa phương đang tiến hành trục vớt, 229 ghe thuyền bị chìm và khắc phục 2 nhà bị sập, 49 nhà tốc mái, đáng chú ý có 2.543 lồng bè bị thiệt hại. Về thiệt hại về lúa, hoa màu có hơn 100.000 ha bị hư hỏng, trong đó có 88 ha lúa, gần 15.000 ha hoa màu. 

Các địa phương đang tích cực khẩn trương tiêu úng để nước rút đến đâu thu hoạch đến đó. Đồng thời, các lực lượng chức năng của địa phương đã hỗ trợ trục vớt, tu sửa tàu thuyền bị chìm. Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương khẩn trương khắc phục sớm nhất, nhanh nhất thiệt hại, hỗ trợ cho người bị thiệt hại ổn định cuộc sống, có chính sách giúp dân tái sản xuất.

quảng cáo