• 4157 lượt xem
  • 21:44 01/07/2024
  • Xã hội

Cánh tay nối dài của công an xã, phường, thị trấn

Được xác định là lực lượng quần chúng tự nguyện tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Thời gian qua, lực lượng Bảo vệ dân phố, Công an xã bán chuyên trách, lực lượng Dân phòng vẫn luôn tích cực phối hợp với lực lượng Công an chính quy thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn.

Khi Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành , những người tham gia vào lực lượng này không chỉ được phân công chức năng nhiệm vụ rõ ràng mà chế độ, chính sách cũng được quan tâm nhiều hơn. Đây là những quy định mới nhằm thu hút công dân tham gia và gắn bó lâu dài, trở thành “cánh tay nối dài” hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Chính thức từ hôm nay, những người từng là công an xã bán chuyên trách, các thành viên Tổ bảo vệ dân phố ở các tỉnh, thành phố đã trở thành 1 lực lượng thống nhất. Họ rất phấn khởi khi được tập huấn nghiệp vụ và trang bị các công cụ hỗ trợ, trang phục, giấy chứng nhận, cũng như phương tiện cần thiết để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng Công an giữ gìn bảo vệ ANTT ở địa bàn cơ sở.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở không chỉ quy định về cơ cấu, tiêu chí, lựa chọn nhân sự. Mà còn có các chính sách hỗ trợ thường xuyên hàng tháng đối với các cá nhân tham gia công tác này.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là sự động viên, quan tâm lớn, là cơ sở vững chắc để lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẵn sàng đi vào hoạt động, tiếp tục góp sức, giữ bình yên từng địa bàn thôn, xóm. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh An -

Đức Minh