Cao Bằng: Sẽ xử lý nghiêm hành vi thẩm lậu hàng hóa trái phép

Sau phản ánh của Truyền hình Quốc hội Việt Nam, để đảm bảo an ninh, an toàn trên biên giới và kịp thời đấu tranh các loại tội phạm trên tuyến biên giới Cao Bằng, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch, tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, giao nhiệm vụ cụ thể tới toàn bộ cấp ủy, chỉ huy các đồn biên phòng trên toàn tuyến kiên quyết đấu tranh chống lại mọi hành vi thẩm lậu hàng hoá trái phép và các loại tội phạm trên tuyến biên giới.

Khu vực đường lên mốc 704-706 đã được rào chắn. Khác hẳn với không khí nhộn nhịp, sôi động của những ngày đầu tháng 6/2024, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng Lũng Nặm đã tăng cường quân số, phối kết hợp cùng các lực lượng kiểm soát chặt chẽ các di biến động trên tuyến biên giới cả ngày lẫn đêm.

Với đặc thù địa hình biên giới hiểm trở, có nhiều đường mòn lối tắt, trải dài hơn 330km, công tác chống buôn lậu ở vùng biên, thực sự là một thách thức.

Từ năm 2023 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ: 50 vụ/ 99 đối tượng; khởi tố vụ án, bàn giao: 5 vụ/ 25 đối tượng có liên quan về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Với tuyến biên giới trải dài, tình hình tội phạm buôn lậu tại Cao Bằng vẫn được dự báo diễn biến phức tạp. Các đối tượng buôn lậu sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, thường xuyên thay đổi, hoạt động không theo quy luật và không cố định, sử dụng nhiều mánh khóe, thủ đoạn mới nhằm “qua mặt” lực lượng chức năng.

Để ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm trên tuyến Cao Bằng, theo kế hoạch, lực lượng biên phòng tỉnh Cao Bằng sẽ tăng cường quân số, đảm bảo chốt chặn tại các điểm nóng, có nguy cơ và phối hợp thông tin các ngành, không để hình thành đường dây, ổ nhóm phức tạp.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Hữu Nghĩa -

Minh Công