Cao nguyên Mộc Châu "hút" du khách với vụ hồng cuối thu

Năm 2022, Mộc Châu đã vượt qua các địa danh nổi tiếng khác trong khu vực để được tạp chí du lịch hàng đầu thế giới World Travel Wards vinh danh là “Điểm đến du lịch thiên nhiên hàng đầu Châu Á”. Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái ban tặng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu trong lành mát mẻ, bốn mùa hoa thơm trái ngọt.

Lên Mộc Châu dịp cuối thu này, du khách sẽ bị cuốn hút với sắc vàng rực của những vườn hồng trĩu quả. Ai cũng tận dụng chuyến đi để lưu lại những bức hình đẹp nhất, những khoảnh khắc tuyệt vời khi đến đây. 

Bên những thửa nương, sườn đồi của cao nguyên Mộc Châu, khung cảnh thiên nhiên của miền sơn cước vừa hoang sơ, vừa thơ mộng khi những vườn hồng màu đỏ cam rực rỡ trên nền trời trong vắt của mùa thu. Khi mùa hồng chín, lá trên cây rụng hết chỉ còn lại những quả hồng chen chúc nhau trên cành cây khẳng khiu, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp cuối thu của Mộc Châu với những vườn hồng đỏ rực cũng khiến nhiều du khách phương xa ngỡ ngàng.

Nếu như trước kia, những vườn hồng giòn, hồng treo gió ở Mộc Châu chỉ được trồng ở một vài vườn nhỏ thì nay, nó đã được mở rộng diện tích hàng trăm ha và trở thành loại quả mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người nông dân. Không chỉ bán quả, những vườn hồng này còn mở cửa để du khách trải nghiệm chăm sóc và hái quả, làm phong phú thêm các loại hình du lịch ở cao nguyên này, góp phần tăng thu nhập đáng kể cho người nông dân Mộc Châu

Trong cái nắng vàng óng như rót mật của mùa thu, những vườn hồng trĩu quả được người nông dân chăm chút cẩn thận đang chắt lọc tinh tuý của đất trời để kết tinh thành những trái ngọt. Tiếp nối mùa xuân với hoa mận, hoa đào rực rỡ bung nở, mùa hạ với những vườn mận hậu tím lịm ngọt ngào, những vườn hồng chín rực cuối thu chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến với cao nguyên Mộc Châu.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thúy Hà