Cấp giấy đăng kiểm 120 xe ô tô không đạt chuẩn cho trường dạy lái

Chiều 20/12, Công an TPHCM đã thông tin về chiêu thức dùng người đóng giả đăng kiểm viên nhằm thu lợi bất chính với số tiền ước tính gần 10 tỷ đồng và bắt giữ các đối tượng có liên quan đến việc móc nối, cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho 120 xe không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật cho một trung tâm đào tạo sát hạch lái xe.

Theo quy định mỗi dây chuyền phải có 3 đăng kiểm viên, trong đó có một đăng kiểm viên xe cơ giới bậc cao, các trung tâm đã dùng chiêu thức sử dụng các nhân viên không có giấy chứng nhận đăng kiểm viên, mặc quần áo đăng kiểm để thực hiện các bước đăng kiểm xe cơ giới.

Đặc biệt trong ngày 20/12, Công an TPHCM đã triệu tập 20 người tại Trung tâm đăng kiểm 50-17D (huyện Nhà Bè, do Hồ Hữu Tài làm giám đốc) để điều tra các hành vi đưa, nhận hối lộ, giả mạo trong công tác đăng kiểm.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TPHCM tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ thêm hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ; đồng thời xác định tính chất mức độ, sai phạm tới đâu, kiên quyết xử lý đến đó.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Quang Duy Tăng Sắc