• 1208 lượt xem
  • 21:11 02/10/2023
  • Văn hóa

Carnaval thu Hà Nội - đậm sắc văn hóa, đánh thức niềm tự hào

Mùa thu Hà Nội có một sức hút rất riêng với khách du lịch, chính vì vậy ngành du lịch Hà Nội đang từng bước khai thác vẻ đẹp của mùa thu, xây dựng thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn và sáng tạo. Sáng 1/10, một màn trình diễn Carnaval sôi động nhiều màu sắc đã được diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động đa dạng của Festival Thu Hà Nội 2023, do UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

1.500 người từ các đơn vị của thành phố, từ các trường đại học và trường học phổ thông các câu lạc bộ, đoàn nghệ thuật, các nghệ nhân đã tham gia Carnaval thu Hà Nội, một chương được dàn dựng công phu với 4 phần nội dung làm bật lên chủ đề Festival Thu Hà Nội năm 2023 “Thu Hà Nội - Đến để yêu”:

Rạng rỡ sắc thu - miêu tả những màu sắc của mùa thu Hà Nội thông qua sự trình diễn của các doanh nghiệp và các làng nghề và các quận huyện nhằm  tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của thành phố Hà Nội; màn biểu diễn nghệ thuật đường phố mang đến một sắc thái năng động và đầy hấp dẫn của một thành phố du lịch; diễu hành cồng chiêng các dân tộc thể hiện những nét đẹp của cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống tại Thủ đô, với nét văn hóa riêng đầy bản sắc.

Điểm nhấn của chương trình là đội lân - sư - rồng huyện Thanh Oai với 30 con rồng diễu hành đại diện cho 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Màn biểu diễn hoành tráng giàu sức sống, gợi nhớ về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Rất nhiều màn trình diễn, rất nhiều sắc thái văn hóa hấp dẫn, sôi động làm nên sức hút du lịch của một thành phố vốn đã năng động và hội tụ nhiều tinh hoa. Đây là lần đầu tiên thành phố HN tổ chức Festival Thu Hà Nội, một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) với nhiều hoạt động trưng bày, lễ hội, ẩm thực tinh tế, đậm sắc văn hóa, đánh thức  hồi ức, niềm tự hào và đặc biệt là đậm chất thu. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngô Trang -

Văn Thắng