Câu chuyện hôm nay: OCOP - Hướng đi bền vững cho sản phẩm nông nghiệp

Từ khi triển khai đến nay, OCOP đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, hướng tới xây dựng nông thôn mới bền vững từ chính sản phẩm đặc trưng của từng địa phương. Hà Nội là một trong những địa phương đã và đang triển khai thành công và hiệu quả chương trình.

Nhắc tới những làng nghề làm miến dong nổi tiếng ở Hà Nội, không thể không nhắc tới làng So. Đây là 1 trong số xưởng đóng gói miến dong gia truyền của làng, mỗi xưởng như thế này thu hút hàng chục nhân công làm việc, thu nhập trung bình của từ 5-6 triệu đồng/tháng/người.

Từ một xưởng miến nhỏ, lẻ đến nay gia đình ông Dương Đình Khôi đã mở rộng phát triển với máy móc hiện đại. Hiện nay, sản phẩm miến dong của gia đình ông đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao và đã được xuất khẩu đi một số nước khó tính như Nhật Bản.

Thực tế cho thấy, các sản phẩm được công nhận OCOP đã và đang góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân. Đặc biệt, mở ra cơ hội để các HTX, doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh chuyên nghiệp, liên kết tiêu thụ sản phẩm và hướng tới xuất khẩu.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Hà Lan