Câu chuyện về những người thầy trên thao trường

Trường Quân sự Quân khu 9, với nhiệm vụ huấn luyện, nhiều thầy giáo tay không cầm phấn, giảng đường của họ chính là thao trường đầy nắng gió, song vượt qua khó khăn, các thầy giáo ở đây đã tích cực nghiên cứu, sáng tạo để có những tiết giảng chất lượng, bám sát thực tế chiến đấu.

Trường Quân sự Quân khu 9 những ngày cuối năm trở nên hăng say hơn, bên cạnh những giờ luyện tập căng thẳng là những phút giải lao với những câu chuyện vui buồn được tân binh, đồng đội chia sẻ…

Một trong những yêu cầu đối với người cán bộ huấn luyện không chỉ là thực hiện đúng trình tự các bước mà còn phải luôn đổi mới, sáng tạo trong phương pháp truyền đạt.

Huấn luyện ngày đã khó, đêm càng vất vả hơn. Từ chiến thuật bộ binh đến ngắm, bắn súng đều là những nội dung huấn luyện đa dạng, nhiều hình thức, được tiến hành ở nhiều nơi, sát thực tế… với cường độ cao. Mọi sự lơ là trong quản lý đều tác động rất lớn đến tâm lý, thái độ của học viên, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả huấn luyện.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ huấn luyện, giảng dạy nhưng mỗi ngày, những tiếng còi, tiếng hô vẫn vang lên đều đặn trên thao trường. Mồ hôi, tâm sức luôn đẫm áo thầy và trò tại đây, họ đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình đóng góp bền bỉ, thầm lặng mãi không dừng lại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo cho cán bộ chiến sĩ đáp ứng những đòi hỏi xây dựng lực lượng vũ trang quân khu “tinh, gọn, mạnh”.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Công Tràng Chí Điển