Câu chuyện về tình nguyện viên trẻ nhất tại bệnh viện European Gaza

Trong bối cảnh các bệnh viện ở dải Gaza đang trong tình trạng quá tải và khủng hoảng do điều kiện thiếu thốn của cuộc xung đột, một thiếu niên 13 tuổi đã trở thành tình nguyện viên và cũng là tình nguyện viên trẻ nhất ở một bệnh viện tại đây.

Luôn tay luôn chân đóng gói các vật tư y tế rồi lại dùng xe đẩy hàng chở đi để phân phối trong các khoa của bệnh viện European Gaza, thiếu niên Yazan Fasfous dường như không có một phút nghỉ ngơi.

Mẹ của Yazan, bà Nancy Fasfous là một bác sĩ làm việc tại Khoa Vật tư y tế của bệnh viện. Bà cho biết đành phải trú ẩn tại Khoa Vật tư y tế của bệnh viện do các nơi khác đều đã chật cứng bệnh nhân.

Các bệnh viện ở Khan Younis đang phải vật lộn với tình trạng quá tải với số lượng bệnh nhân khổng lồ và thiếu nhân viên y tế. Cậu bé Yazan đã thực hiện vai trò của mình một cách nghiêm túc và dường như đang làm công việc của một người trưởng thành. Việc ăn uống, ngủ nghỉ luôn trong tình trạng khẩn trương do các yêu cầu tiếp tế luôn dồn dập mỗi ngày.

Các bệnh viện ở Gaza không phải là nơi an toàn do thường trở thành mục tiêu tấn công của các bên. Không rõ tương lai của cuộc chiến sẽ ra sao, nhưng ở cái tuổi ăn tuổi học, cậu bé đáng lẽ cần được hưởng một cuộc sống bình yên với đúng lứa tuổi của mình.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!