Cầu mục rỗng ngay giữa trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột

Dù ở trung tâm thành phố, nhưng nhiều năm nay, người dân buôn Păn Lăm, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và khu vực lân cận vẫn phải thấp thỏm khi đi qua cây cầu tạm đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Cầu gỗ Hùng Vương có chiều dài khoảng 10m, bề rộng khoảng 3m, được ghép bởi hai tấm sắt mỏng và nhiều thanh gỗ tạp. Hiện nay, các thanh gỗ đã mục rỗng, văng mỗi nơi mỗi thanh, tạo thành các lỗ hổng trên mặt cầu. Hai bên cầu, các thanh lan can chỗ còn chỗ không, người điều khiển phương tiện chỉ cần loạng choạng tay lái là có thể rơi xuống cầu bất cứ lúc nào. Phía bên dưới là dòng suối sâu và chảy siết khi vào những lúc trời mưa.

Cầu bắc qua con suối nhỏ ở cung đường Hùng Vương và Trần Quý Cáp, nối buôn Păn Lăm với khối 7, phường Tân Lập được làm từ năm 1982. Đến nay, sau thời gian dài đưa vào sử dụng, cây cầu này có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp. Đỉnh điểm là năm 2016, cầu suýt bị sập do mưa bão, sau đó được sửa chữa, gia cố, đóng chèn thêm ván trên mặt cầu.

Dù mỗi ngày có hàng nghìn lượt người qua lại trên chiếc cầu này, tuy nhiên vì lòng cầu hẹp nên chỉ có một chiều phương tiện qua lại được. Người dân trong khu vực rất mong mỏi cây cầu sớm được đầu tư nâng cấp để bà con an tâm khi đi qua nơi này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Duy Hòa