Cầu Nam Lý hợp long nhịp chính sau nhiều năm “đắp chiếu” vì vướng mặt bằng

Sau hơn 4 năm đắp chiếu vì vướng mặt bằng, tới nay cầu Nam Lý, nằm trên trục đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TPHCM đã chính thức hợp long nhịp chính đơn nguyên 1. Đây là nỗ lực, thành quả của quá trình gỡ vướng, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng của Thành phố thời gian qua. Điều này không chỉ thúc đẩy hoàn thành các dự án trọng điểm của Thành phố mà còn góp phần tăng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng còn lại của năm 2023.

Dự án cầu Nam Lý nằm trên trục đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TPHCM, có tổng mức đầu tư 919 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ ngày 8/10/2016 nhưng đến tháng 3/2019 phải tạm dừng thi công vì không có mặt bằng để tiếp tục triển khai.

Trước sự cấp thiết của dự án, sự mong mỏi của người dân địa phương, TP Thủ Đức đã đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư. Tới ngày 25/3/2023, cầu đã được khởi công trở lại.

Việc tái khởi động lại công trình và hoàn thành hợp long nhánh 1 sau 6 tháng thi công khiến người dân địa phương hết sức phấn khởi. Người dân mong muốn dự án hoàn thành đúng tiến độ để việc lưu thông qua đoạn đường Đỗ Xuân Hợp được thuận lợi hơn.

Cùng với dự án cầu Nam Lý, nhiều dự án kéo dài khác tại TPHCM cũng đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư như cầu Phước Long, cầu Rạch Đĩa ở quận 7 và huyện Nhà Bè, cầu Tăng Long ở Tp Thủ Đức. Dự kiến cuối năm 2023, mặt bằng tại các dự án khác như đường Tên Lửa, cầu Bà Hom, đường Dương Quảng Hàm, cầu Ông Nhiêu cũng sẽ tiếp tục được bàn giao. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong công tác giải ngân vốn đầu công, vốn đang rất thấp của TPHCM hiện nay./. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

 

 

 

Thùy Vân -

Hữu Bình