Cầu Rạch Miễu 2 chậm tiến độ sau 7 tháng khởi công

Dự án cầu Rạch Miễu 2 bắc qua sông Tiền, nối 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang được khởi công ngày 29/3/2022. Sau gần 7 tháng, công trình nghìn tỷ này thi công chậm chạp. Điều này gây ảnh hưởng đến tiến độ và tình trạng ùn tắc giao thông trên cầu Rạch Miễu hiện hữu sẽ còn tiếp diễn vào các dịp lễ, tết.

Gia đình bà Yên là một trong số các hộ dân tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre chưa di dời nhà giao mặt bằng cho dự án cầu Rạch Miễu 2.

Theo chủ đầu tư, trong 05 gói thầu thuộc công trình cầu Rạch Miễu 2 đang thi công, có 11 hộ dân có nhà, đất nằm trong diện phải giải toả. Đến nay, bà con vẫn chưa di dời với nhiều lý do. Đối với những nơi đã giải phóng mặt bằng, các nhà thầu đang khẩn trương thi công.

Theo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận – đơn vị chủ đầu tư, hiện phía bờ Bến Tre, cơ bản người dân đã đồng thuận nhưng phía bờ Tiền Giang còn khoảng 6km chưa giải toả xong. Lãnh đạo 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đang tập trung cho công tác đền bù, di dời người dân đến nơi ở mới.

Dự án cầu Rạch Miễu 2 có tổng chiều dài khoảng 17,6 km, quy mô 6 làn xe được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng. Việc chậm bàn giao giải phóng mặt bằng rất cần các địa phương quyết liệt tháo gỡ để đảm bảo tiến độ dự án.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Linh Có Hữu Ái