• 1505 lượt xem
  • 19:39 29/08/2023
  • Xã hội

Cầu Vĩnh Tuy 2 và kỳ vọng giảm thiểu ùn tắc giao thông 2 bờ sông Hồng

Sau gần 3 năm thi công, cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ được khánh thành vào sáng mai( 30/ 8) . Đây là công trình được kỳ vọng giảm tải nhu cầu đi lại rất lớn của người dân, kết nối giữa các tỉnh, quận, huyện phía Đông của Hà Nội với trung tâm nội thành.

Không khó để có thể thấy được hình ảnh tắc đường vào giờ cao điểm trên cầu Vĩnh Tuy. Người dân lưu thông qua tuyến đường này phải tập cho mình tính kiên nhẫn. Nếu không muốn chôn chân trong cảnh tắc đường này thì bắt buộc người dân phải đi làm thật sớm. Nhiều người kỳ vọng giai đoạn 2 của cầu Vĩnh Tuy sau khi khánh thành sẽ góp phần giải quyết ùn tắc giao thông đi lại giữa 2 bờ sông Hồng.

Với chiều dài cầu và đường dẫn gần 3.500m, tổng mức đầu tư cầu hơn 2.500 tỷ đồng, cầu Vĩnh Tuy khi hoàn thiện sẽ có tổng 8 làn xe ( 4 làn ô tô, 2 làn xe bus, 2 làn xe thô sơ). Sau khi hoàn thiện, đây sẽ là cây cầu đầu tiên của Hà Nội có riêng làn cho xe bus.

Không chỉ hoàn thiện toàn bộ đường Vành đai 2 của TP. Hà Nội, dự án được kì vọng sẽ tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bên bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một tăng nhanh giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Dự án còn tạo tiền đề cho việc hình thành chuỗi đô thị phía Bắc Thủ đô, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông Hà Nội theo quy hoạch, đồng thời phát triển kinh tế liên kết vùng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh Linh -

Khánh An -

Việt Hà