Tạm giữ Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt vì liên quan vụ Việt Á

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội CDC Trương Quang Việt mới bị cơ quan chức năng tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp chiều 10/6 do liên quan tới vụ Việt Á.

Theo Cơ quan điều tra, CDC Hà Nội đã đưa các tính năng kỹ thuật của sản phẩm vào hồ sơ mời thầu để đảm bảo chỉ có Việt Á trúng thầu. Hành vi này gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 9 tỷ đồng.

Sau khi được thanh toán tiền 2 gói thầu, Công ty Việt Á đã chuyển lại cho kế toán trưởng của CDC Hà Nội số tiền ngoài hợp đồng hơn 1 tỷ đồng.

Trong ngày 10/6, Công an Hà Nội còn khởi tố vụ án để điều tra các sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Đầu tháng 2, ông Trương Quang Việt, 49 tuổi, được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc CDC Hà Nội sau gần 2 năm làm Phó giám đốc phụ trách trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người tiền nhiệm là ông Nguyễn Nhật Cảm bắt trong vụ bê bối liên quan "thổi giá" thiết bị xét nghiệm, sau đó nhận hình phạt 10 năm tù.

Theo thống kê, trong doanh thu khoảng 4.000 tỷ đồng, Việt Á chi "hoa hồng" lót tay cho các đơn vị, cá nhân gần 800 tỷ đồng.

Thực hiện : TTS