Chặng đường chia sẻ yêu thương của Nhóm thiện nguyện Hạnh phúc

Hơn 11 năm nay, Nhóm thiện nguyện Hạnh phúc do cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh thành lập vẫn duy trì đều đặn “ bữa cháo thiện nguyện ấm áp tình thương” và thời gian qua hoạt động tổ chức tại Bệnh viện E.

Tấm lòng của cô giáo trẻ dạy Hoá đã góp phần động viên tinh thần của người bệnh và người nhà của họ vượt qua khó khăn. Những đóng góp của mạnh thường quân không chỉ là trao đi những bữa cháo mà còn gửi thông điệp về lòng nhân ái, sự sẻ chia trong cuộc đời.

Làm việc trong môi trường đặc thù, thời gian phần lớn là ở trường học nên cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh thường phải tranh thủ giờ nghỉ trưa và cuối tuần cùng các thành viên trong nhóm tất bật chuẩn bị những suất quà đủ dinh dưỡng cho các bệnh nhân Bệnh viện E. Đi chợ, lựa chọn những thực phẩm tươi sạch và rõ nguồn gốc xuất xứ. Mỗi người một tay, khẩn trương và tận tâm cho nguyên liệu của một nồi cháo ấm áp tình người.

Cháo được nấu chín bằng cả tấm lòng.. Những xuất cháo màu sắc và đậm đà hương vị được chắt chiu từ những tình cảm yêu thương và sẻ chia của những con người coi người bệnh như những người thân trong gia đình. Cứ đều đặn sáng Chủ nhật hàng tuần, nhóm thiện nguyện Hạnh phúc lại có mặt ở bệnh viện E để trao những suất cháo, bánh mỳ ,bánh bao, sữa tới tay bệnh nhân.

Phát quà, ủng hộ đồng bào lũ lụt, xây lớp học, làm đường … Chung tay và nối dài cánh tay yêu thương để giúp đỡ được nhiều hơn những mảnh đời khó khăn, những người yếu thế trong xã hội là nỗ lực và hi vọng đáng quý của nhóm thiện nguyện Hạnh phúc. Và chúng tôi thì hy vọng cái tên hạnh phúc sẽ sáng mãi nơi góc khuất của những mảnh đời khó khăn./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Ngân