• 1642 lượt xem
  • 05:38 28/12/2022
  • Kinh tế

Chàng thanh niên người Dao khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi cá tầm nước lạnh

Xuất phát từ cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên do huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức vào năm 2018, một thanh niên người dân tộc Dao đã đoạt giải nhì với mô hình nuôi cá tầm nước lạnh.

Từ tinh thần khởi nghiệp ban đầu cùng nỗi trăn trở làm thế nào để thay đổi cuộc sống của bản thân, đồng thời giúp đỡ được bà con trong cộng đồng làng bản, sau hơn 3 năm, mô hình nuôi cá tầm của anh giờ đây đang từng bước được nhân rộng trên quê hương. Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự được phóng viên THQHVN thực hiện tại tỉnh Yên Bái. 

Chúng tôi đã liên kết với Viện Nghiên cứu Thủy sản nước lạnh Sapa và Đại học Hùng Vương thì các nhà khoa học đã hỗ trợ chúng tôi về kỹ thuật rất nhiều. Về nhà nước thì chúng tôi đã thụ hưởng những chính sách của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, chúng tôi đã làm được cái chuỗi giá trị theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Về doanh nghiệp thì chúng tôi đã kết nối và thu hút được các nguồn vốn đầu tư để cùng với bà con xây dựng mô hình. Về nhà nông thì đây chính là các hộ nông dân gồm 14 hộ thành viên người mông, là lực lượng lao động tại chỗ rất chăm chỉ và nhiệt tình.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hồng Dũng -