Cháy tàu hỏa tại Bangladesh, 5 người thiệt mạng

Cháy tàu hỏa tại Bangladesh, 5 người thiệt mạng; Indonesia điều tra vụ va chạm tàu hỏa ở tây Java ... là những tin có trong cụm tin quốc tế tối nay 6/1.

CHÁY TÀU HOẢ TẠI BANGLADESH, 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Cảnh sát Bangladesh cho biết, 5 người đã thiệt mạng sau khi tàu hỏa chở khách bốc cháy trong ngày 5/1. Theo nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa, 4 toa của tàu Benapole Express đã bốc cháy khi tàu này đang trên đường đến thủ đô Dhaka. Cảnh sát Bangladesh nghi ngờ vụ cháy là hành động phá hoại nhưng không cho biết thêm chi tiết. Theo kế hoạch, Bangladesh sẽ tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 7/1 và quân đội nước này đã được triển khai trên cả nước nhằm bảo đảm an ninh cho sự kiện.

INDONESIA ĐIỀU TRA VỤ VA CHẠM TÀU HOẢ Ở TÂY JAVA

Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của vụ va chạm giữa hai tàu chở khách ở Tây Java, đồng thời cho biết nhà chức trách đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Vụ va chạm xảy ra sáng 5/1 khiến các toa trước của hai tàu hư hỏng nặng, các toa khác ở phía sau bị trật bánh và lật khỏi đường ray. 4 thành viên của tổ lái tàu thiệt mạng. 28 hành khách bị thương. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Q.T