Chiến dịch nhặt rác toàn quốc và những kỳ vọng thay đổi tích cực môi trường sống

Nhân ngày Môi trường thế giới 2024, tổ chức bảo vệ môi trường Cộng đồng Xanh Việt Nam đã tổ chức Chiến dịch nhặt rác toàn quốc Clean Up Việt Nam lần 6 tại 63 tỉnh thành, các đảo và quần đảo. Sự kiện năm nay đặc biệt có ý nghĩa khi dự kiến sẽ xác lập kỷ lục với 200.000 tình nguyện viên tham gia.

Mục tiêu của chiến dịch năm nay là “hô biến” hàng trăm bãi rác tự phát khắp dọc dài đất nước trở nên sạch đẹp. Qua đó, từng bước đưa Việt Nam từ ở top các quốc gia thải rác nhựa ra biển nhiều nhất thế giới trở thành nước nằm trong top những quốc gia sạch đẹp nhất Đông Nam Á trước năm 2025.

Hoạt động thường niên nhằm truyền cảm hứng về tình yêu môi trường tới thế hệ trẻ và người dân, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân địa phương.

Theo quy định của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, chậm nhất đến ngày 31/12/2024, các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương sẽ chính thức thực hiện việc phân loại rác tại nguồn. Đây sẽ là một bước quan trọng nhằm mang đến những thay đổi tích cực đối với môi trường tự nhiên và sức khỏe cộng đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thuý Hà -

Minh Ngọc -

Đào Nghĩa