Chiến dịch tranh cử tại Campuchia: Ra mắt ứng viên Thủ tướng tương lai

Hôm nay 21/7 là ngày cuối cùng trong chiến dịch vận động tranh cử tại Campuchia. Đảng Nhân dân Campuchia CPP đã tận dụng ngày vận động tranh cử cuối cùng để tổ chức các hoạt động quy mô lớn và ra mắt ông Hun Manet, người được lựa chọn là ứng viên thủ tướng tương lai.

Ông Hun Manet, con trai Thủ tướng Campuchia Hun Sen, dẫn đầu cuộc vận động tranh cử cuối cùng của đảng Đảng Nhân dân Campuchia CPP với sự tham dự của hàng chục nghìn người ủng hộ.  

Theo Reuters, lần ra mắt chính trường của ông Hun Manet, 45 tuổi, đánh dấu một trong những bước cuối cùng trong quá trình chuẩn bị kéo dài nhiều năm cho việc kế nhiệm chức vụ lãnh đạo đất nước.

Trước đó, ông Hun Manet đã được Đảng Nhân dân Campuchia chỉ định là "thủ tướng tương lai". Ông là một trong 12 ứng viên chính thức của đảng tranh ghế quốc hội trong cuộc bầu cử lần này.
Đối với những người ủng hộ, ông Hun Manet đại diện cho một gương mặt trẻ, tươi mới, người sẽ phát triển Campuchia hơn nữa.

Ông Manet là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp Học viện quân sự Hoa Kỳ West Point. Sau đó, ông lấy bằng thạc sĩ kinh tế tại Đại học New York và bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Bristol.

Hồi tháng 4 vừa qua, ông Hun Manet đã được thăng cấp tướng 4 sao. Ông hiện là Phó Tổng tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Campuchia và là người đứng đầu lực lượng chống khủng bố của nước này.

Theo dự kiến, 9,7 triệu cử tri Campuchia sẽ bỏ phiếu bầu 125 nghị sĩ Quốc hội Campuchia khóa 7 vào ngày 23/7 tới. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

QT