Chợ Giáng sinh được bình chọn thú vị nhất thế giới có gì?

Trang web du lịch trực tuyến Big 7 Travel đã xếp chợ Giáng sinh "Les Plaisirs d'Hiver" ở thủ đô Brussels của Bỉ đứng vị trí đầu tiên trong số 50 chợ Giáng sinh thú vị nhất trên thế giới, vượt qua những khu chợ ở Berlin (Đức) và Chicago (Mỹ).

Được biết, các tiêu chí được dùng để xếp hạng khu chợ Giáng sinh là số lượng khách, số lượt xem trên mạng xã hội TikTok cũng như các hoạt động được tổ chức.

Theo Thị trưởng thành phố Brussels, chợ Giáng sinh Brussels trở nên đặc biệt vì 250 ngôi nhà gỗ bao quanh khu Quảng trường Lớn Grand-Place, được chiếu sáng và trang trí bằng cây thông cao 40 mét, sân băng, vòng quay khổng lồ và lều cỏ nơi Chúa Jesus ra đời. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hóa và nghệ thuật khác cùng chương trình "Brussels By Lights" chiếu sáng các đường phố của thủ đô.

Một vài tiểu thương bán đồ ăn ở chợ cho biết, số lượng du khách đến đây tăng gấp đôi năm ngoái. Các cửa hàng tắt vòng hoa trang trí bằng đèn vào ban ngày, chỉ bật sau 17h như một đóng góp nhỏ vào chương trình tiết kiệm năng lượng.

Theo chủ tiệm bánh Gaufres de Victor, người dân hiện đã đủ khó khăn về việc giá cả tăng cao, vì vậy ông sẽ giữ nguyên giá bánh: “Chúng tôi là những người buôn bán những giấc mơ, hãy để những giấc mơ được sống".

Năm nay, chợ Giáng sinh Brussels mở cửa từ ngày 25/11 đến ngày 1/1/2023, dự kiến sẽ thu hút 2,4 triệu lượt khách.

(*) Nguồn: TTXVN

Thực hiện : Mai Phương