Chủ nhà hàng, quán ăn tham gia đảm bảo an toàn giao thông

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia, một trong những biện pháp được triển khai hiện nay là nhà hàng tổ chức đưa thực khách đã "quá chén" về nhà. Tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, một số nhà hàng đã bắt đầu triển khai mô hình này và nhận được sự phản hồi tích cực từ người dân và chính quyền địa phương.

Nhà hàng Sen Tây Hồ ở thị trấn Bến Lức là một trong những cơ sở đầu tiên thực hiện mô hình “Gắn trách nhiệm của chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với bảo đảm ATGT” do Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bến Lức phát động. Hiện nhà hàng đã bố trí sẵn 3 xe ô tô và 10 xe máy để sẵn sàng đưa thực khách quá chén về nhà khi có nhu cầu.

Hiện huyện Bến Lức đang có khoảng 10 nhà hàng, quán ăn hưởng ứng tham gia mô hình này. Trung bình mỗi ngày, các nhà hàng có từ 5-10 khách hàng đã sử dụng rượu, bia được nhà hàng đưa về nhà.

Tuy chỉ mới triển khai, nhưng các nhà hàng, quán ăn đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay với ngành chức năng góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Từ khi tham gia mô hình, các chủ nhà hàng luôn đề cao trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn giao thông, nhất là đối với khách hàng đã sử dụng rượu, bia./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Mỹ Tho