Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn AstraZeneca

Sáng nay 31/5, tại trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh đã có buổi làm việc với ông Pascal Soriot, Tổng giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, về các vấn đề trong lĩnh vực y tế.

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cảm ơn những đóng góp của AstraZeneca đối với ngành Y tế Việt Nam trong gần 28 năm qua. Bà Nguyễn Thuý Anh đánh giá cao vai trò của AstraZeneca trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh toàn cầu cũng như tại Việt Nam, đặc biệt trong việc hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine phòng Covid-19. Cụ thể AstraZeneca đã cung ứng 30 triệu liều vaccine AstraZeneca trong năm 2021 và cam kết tiếp tục cung cấp 25 triệu liều trong năm 2022. Thông tin sơ bộ về công tác phòng, chống Covid tại Việt Nam và hệ thống y tế tại Việt Nam, Chủ nhiệm Nguyễn Thúy Anh mong muốn AstraZeneca tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc, chống dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, hai bên  đã có nhiều trao đổi về các biện pháp ứng phó hiệu quả và bền vững với đại dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trong tương lai; các biện pháp phát triển hệ thống y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân và ứng phó với biến đổi khí hậu; các biện pháp hỗ trợ Việt Nam trong việc tăng cường khả năng tiếp cận thuốc tiên tiến, chất lượng cao; nghiên cứu và phát triển thuốc mới, thúc đẩy ngành khoa học y sinh; tăng cường năng lực sản xuất thuốc và vaccine phát triển ngành công nghiệp dược của Việt Nam./. 

Thực hiện : Như Thảo Ninh Tùng