Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có buổi thăm và làm việc về hoạt động sản xuất, kinh doanh với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí có khoảng gần 1.600 cán bộ, công nhân viên với tổng sản lượng sản xuất mỗi năm đạt trên 600 nghìn tấn, trong đó lớn nhất là NH3 với 540 nghìn tấn, dẫn đầu về cung cấp NH3 tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã nêu và làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến các khó khăn do Luật Thuế VAT cho phân bón, nguồn và chi phí giá khí đầu vào, gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của đơn vị, cũng như gián tiếp ảnh hưởng đến nền nông nghiệp và bà con nông dân. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đánh giá cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, những nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo trong việc chủ động tìm chiến lược phát triển đúng đắn, đầu tư dự án và đã có các sản phẩm, dịch vụ mới, phát triển hệ thống phân phối tốt. Đồng thời, sẽ tổng hợp ý kiến của đơn vị, tiếp thu và nghiên cứu để trong quá trình sửa đổi các quy định của pháp luật, sẽ hoàn thiện và có hướng tháo gỡ cho các doanh nghiệp. 

Nguyễn Trình