Chủ quán cà phê "Hát cho nhau nghe" tự hàn cắt gây cháy lan sang 3 nhà hàng xóm

Liên quan đến vụ cháy khiến 4 căn nhà tạm tại đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) bị thiêu rụi lúc 20h tối 25/9, Công an quận Hoàng Mai cho biết, sơ bộ ban đầu đám cháy xuất phát từ vị trí quán cà phê “Hát cho nhau nghe”.

Theo Công an quận Hoàng Mai, đây là quán cà phê không có đăng ký kinh doanh ca nhạc và đã bị dừng hoạt động trước khi vụ cháy xảy ra. UBND phường Vĩnh Hưng cũng đã đặt biển thông báo cơ sở không đủ điều kiện an toàn phòng cháy trước cửa cơ sở này.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Công an phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai) đã mời chủ cơ sở là ông D.B. (SN 1963, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, ông D.B. thừa nhận, khi tự hàn cắt, sửa chữa cửa sắt ra vào quán, do bất cẩn làm bắn vẩy hàn ra vật dụng trang trí, biển quảng cáo gây cháy lan sang nhà kế bên.

Cũng theo ông D.B., trong lúc sửa cửa, ông đã để bình chữa cháy và chậu nước bên cạnh nhưng đám cháy bùng lên quá nhanh nên không xử lý kịp.

Diện tích đám cháy khoảng 150m2, đám cháy không gây thiệt hại về người. Về tài sản, cơ quan chức năng đang thống kê làm rõ.

Công an quận Hoàng Mai đang tiến hành công tác điều tra xác định nguyên nhân chính thức vụ cháy theo quy định.

Thúy Hiền