Chủ quan đèo con phía trước tay lái mang lại hậu quả khôn lường

Mới đây, vụ việc em bé 4 tuổi ở Bình Đình vô tình vặn tay ga khi xuống xe khiến chiếc xe lao vào tường nhà hàng xóm làm 3 người tử vong, 1 người bị thương nặng đã làm nhiều người bàng hoàng. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu xảy ra vụ việc trên, thế nhưng nhiều phụ huynh vẫn lơ là, chủ quan khi cùng con nhỏ tham gia giao thông.

Sau những vụ tai nạn bắt nguồn từ sự chủ quan, bất cẩn của các bậc phụ huynh khi để con đứng phía trước và bất cẩn để con vô tình nắm lấy tay ga khiến xe lao đi mất kiểm soát… gây hậu quả đáng tiếc. Gia đình anh Đinh Đức Tùng dặn con không được sờ vào bất kì chỗ nào trên xe.

Mặc dù đã có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra thế nhưng khi tham gia giao thông trên đường không khó để bắt gặp những hình ảnh như thế này. Luật giao thông đường bộ quy định, người điều khiển xe máy chỉ được phép chở tối đa 1 người lớn và 1 trẻ em dưới 14 tuổi.

Quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất để đảm bảo an toàn giao thông khi lái xe trở theo con nhỏ là không nên cho trẻ ngồi phía trước và phải luôn tắt máy khi dừng xe. Bởi trẻ em chưa hiểu rõ được mối nguy hiểm, khi cùng với bố mẹ lưu thông trên đường có thể hành động dễ gây ra tai nạn giao thông./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh An