Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU: Phá vỡ rào cản để giới trẻ tham gia vào chính trị

Bày tỏ vinh dự được phát biểu tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU, Nghị sỹ Hạ viện Vương quốc Anh Dan Carden chia sẻ nỗi buồn về thiên tai xảy ra tại Marocco cũng như vụ việc cháy chung cư mini tại Hà Nội. Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU cảm ơn nước chủ nhà đã rất hiếu khách, hào phóng khi đón tiếp các phái đoàn đến thành phố Hà Nội xinh đẹp.

Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU cho biết, hình ảnh tàn khốc của cuộc chiến tranh Việt Nam đã in sâu vào tâm trí nhiều người, lịch sử nhiều nghìn năm phát triển đất nước đã bị gói gọn trong một giai đoạn chiến tranh, nhưng cuộc chiến đó đã trở thành chất xúc tác để người Việt Nam có động lực phát triển hơn nữa, đồng thời đây cũng là minh chứng cho sự cần thiết của quá trình toàn cầu hóa, nhắc nhở chúng ta không nên bị cuốn theo những tư duy cạnh tranh địa chính trị hẹp hòi.

Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU tin tưởng rằng, diễn đàn này với sự tham gia đa dạng các đại biểu sẽ mang đến những góc nhìn đa dạng về thế giới, về lịch sử.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam