• 1861 lượt xem
  • 12:03 19/07/2023
  • Xã hội

Chủ tịch Hà Tĩnh nhận hơn 1.000 cuộc gọi sau ngày đầu công bố số điện thoại

Tối 18/7, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết ông đã nhận hơn 1.000 cuộc gọi đến sau một ngày công khai số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh từ người dân.

Theo Chủ tịch Hà Tĩnh, người dân phản ánh nhiều lĩnh vực, tuy nhiên chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai, có những việc tồn đọng từ năm 1980 trở lại đây. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch Hà Tĩnh đã yêu cầu cán bộ địa chính xã, văn phòng quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường phải giải quyết những tồn động lâu nay cho người dân.

Trước đó, chiều 17/7, ông Võ Trọng Hải dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và các thủ tục hành chính tại trung tâm hành chính công 2 huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả 2 xã Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên), Mai Phụ (Lộc Hà). 

Ông Võ Trọng Hải yêu cầu cán bộ, công chức tuyệt đối không nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân trong quá trình xử lý hồ sơ, thủ tục, nhất là về lĩnh vực đất đai.

Chủ tịch Hà Tĩnh đã trực tiếp gắn biển có số điện thoại đường dây nóng của ông và của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh để người dân có thể phản ánh các vấn đề liên quan tới thủ tục hành chính, hồ sơ về đất đai.

(*) Nguồn: Dân trí

Hồng Quyên