Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến tòa ủng hộ ông Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang phải hầu toà hình sự với cáo buộc chi tiền bịt miệng một ngôi sao khiêu dâm. Sau hai tuần xét xử, lần đầu tiên Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson cũng nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hoà đã xuất hiện tại phiên tòa ở New York để bày tỏ ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Xuất hiện tại toà án ở New York, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson lặp lại tuyên bố của ông Trump rằng hệ thống tư pháp "đã bị vũ khí hóa" để chống lại cựu tổng thống, đồng thời cho rằng thủ tục tố tụng hình sự nhằm vào ông Trump không mang tính tư pháp, thay vào đó “hoàn toàn mang tính chính trị”.

Chủ tịch Hạ viện Johnson cũng chỉ trích công tố viên Alvin Bragg và các quan chức tòa án khác, đồng thời nhận định cựu luật sư Michael Cohen “đang thực hiện hành vi trả thù cá nhân và có vấn đề với sự thật”.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson là thành viên cấp cao nhất của đảng Cộng hoà có mặt bên ngoài phòng xử án để ủng hộ ông Trump. Ngoài ông Johnson, các nhân vật đáng chú ý khác của đảng Cộng hòa như Hạ nghị sĩ Cory Mills, Thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum và cựu ứng viên Tổng thống Vivek Ramaswamy cũng có mặt ở tòa án New York. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Anh