Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội thăm và tặng quà người dân Đắk Lắk

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, vào chiều 14/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê KĐăm đã về thăm và tặng quà tại tỉnh Đắk Lắk.

Ghi nhận và biểu dương nỗ lực của tỉnh Đắk Lắk trong năm 2022 khi kinh tế xã hội của địa phương có nhiều khởi sắc, tăng trưởng hầu hết trên tất cả lĩnh vực, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê KĐăm cũng chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa khi hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số vẫn ở mức cao. Chủ tịch Hội đồng dân tộc đề nghị tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số gặp khó khăn, tạo điều kiện để mỗi gia đình phấn đấu vươn lên ổn định đời sống.

Nhân dịp này, trên cơ sở huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm Chủ tịch Hội đồng dân tộc đã chuyển tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk với tổng số tiền là 400 triệu đồng để trao tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.