Chủ tịch nước dự chương trình Xuân Quê Hương 2024 và chúc Tết kiều bào

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê Hương 2024 diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) và chúc Tết kiều bào. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Đỗ Văn Chiến.

Gửi lời chúc Tết kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê Hương 2024, bà con kiều bào về đón Tết cổ truyền Giáp Thìn tại quê hương cũng như cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Sau gần 50 năm thống nhất đất nước, thực hiện công cuộc đổi mới. Từ một đất nước nghèo khó, trải qua nhiều cuộc chiến tranh, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 193 quốc gia và vùng lãnh thổ; thành viên của 70 tổ chức trên thế giới. Những thành tựu ấy có được là do sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trên cơ sở sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tự lực, tự cường vì độc lập, tự do, hòa bình, hạnh phúc. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, là bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc, trong trái tim, tình cảm của đất nước, dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định: Dù ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng đồng bào luôn phát huy tinh thần yêu nước, hướng về nguồn cội, gắn bó với gia đình và đất nước. Kiều bào đã có những đóng góp về tinh thần, vật chất, là cầu nối quan trọng giữa Việt Nam với thế giới, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kêu gọi kiều bào tiếp tục đoàn kết một lòng, tin tưởng vững chắc vào mục tiêu đi tới của dân tộc, cùng chung tay xây đắp cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín của đất nước, để đất nước vững vàng phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam