Chủ tịch Nước dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định

Tối 19/5, tỉnh Nam Định đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Nam Định và vinh danh các gương điển hình tiên tiến. Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và một số địa phương.

Là tỉnh vinh dự được 5 lần đón Bác Hồ về thăm, các chuyến thăm diễn ra ở những thời điểm khác nhau thế nhưng đều thể hiện tình cảm yêu thương, sự quan tâm của Người đối với đồng bào, đồng chí ở tỉnh Nam Định.

Từ lần thăm thứ nhất năm 1946 cho đến lần cuối vào năm 1963, những lời chỉ dạy của Bác đã trở thành kim chỉ nam, nguồn sức mạnh tinh thần to lớn cổ vũ cán bộ, quân và nhân dân Nam Định vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu để giành được nhiều thành tích to lớn, trở thành một trong những tỉnh phát triển năng động của đồng bằng sông Hồng.

Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, những thành tích mà Nam Định đã đạt được là minh chứng sống động trong thực hiện lời hứa với Bác kính yêu. Chủ tịch Nước đề nghị tỉnh chủ động, sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực phấn đấu thực hiện lời Bác dạy: "Nam Định là một tỉnh ruộng đất phì nhiêu, tài nguyên phong phú, dân cần cù, có nhiều khả năng trở thành một tỉnh thật giàu có".

Là tỉnh có nhiều đồng bào theo đạo, Chủ tịch Nước mong muốn Nam Định phải thật sự quan tâm đến phần đời và phần đạo của đồng bào, đoàn kết lương giáo, đoàn kết từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, cùng phấn đấu vì sự giàu mạnh của tỉnh nhà và hạnh phúc của nhân dân.

Bích Liên – Văn Thắng