Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng dự lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2022

Sáng 16/3, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2022. Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng dự, phát biểu chỉ đạo, động viên tuổi trẻ quân đội. Cùng dự có các Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương thành tích mà thanh niên quân đội và các Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân đã đạt được trong năm 2022.

Đánh giá cao sự khổ luyện, phấn đấu bền bỉ, không ngừng của các gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng toàn quân, Chủ tịch Nước nhấn mạnh, giành được vinh dự này đã khó, nhưng giữ được vinh dự còn khó khăn hơn. Đây là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời quân ngũ, là động lực quan trọng để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không ngừng hoàn thiện về chuyên môn, bản lĩnh, phẩm chất đạo đức, trở thành cán bộ, chiến sĩ quân đội tài - đức, vừa hồng, vừa chuyên như Bác Hồ đã dạy.

Mỗi thanh niên quân đội phải tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực, trình độ để "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

Năm 2022 có 10 gương mặt trẻ tiêu biểu, 43 gương mặt trẻ triển vọng toàn quân được bình chọn là những điển hình ưu tú nhất, đại diện cho hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên trong toàn quân trên các lĩnh vực, như: Huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, thể dục thể thao, văn hóa, nghệ thuật.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam