Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện Việt Nam tại Trung Quốc

Nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ ba tại Bắc Kinh, Trung Quốc, sáng 19/10, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc. Chủ tịch nước cũng đã đến thăm mô hình điển hình về xây dựng nông thôn mới ở Bắc Kinh.

Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan của nước bạn để chuẩn bị cho chuyến công tác của Đoàn lần này. Chủ tịch nước khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước là kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại: Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Trên cơ sở lợi ích quốc gia dân tộc, Việt Nam sẵn sàng thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác chặt chẽ, mở rộng hợp tác với các nước trên cơ sở bình đẳng, công bằng, bảo đảm độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, tôn trọng luật pháp quốc tế vì hòa bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới.  

Chủ tịch nước nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc đối với các lĩnh vực, ngành nghề xuất khẩu của Việt Nam, nhất là các mặt hàng nông sản; đề nghị các cơ quan chức năng cần hết sức chú trọng, duy trì,  mở rộng và phát triển. Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước giao phó, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm mô hình điển hình về xây dựng nông thôn mới tại Thôn Tiểu Lỗ, xã Hắc Trang Hộ, quận Triều Dương, cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 20km. Đây là khu nông thôn mới kiểu mẫu của Bắc Kinh, và là địa danh nổi tiếng trong cả nước Trung Quốc với nghề truyền thống nuôi cá cảnh, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam