Chủ tịch nước gặp mặt học sinh đoạt giải Olympic năm 2021

Chiều 18/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Năm 2021, đoàn Việt Nam tham gia các kỳ thi đã mang về 12 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen, đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất tại các Olympic quốc tế.

Năm 2021, mặc dù trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, để các học sinh không đánh mất cơ hội thi tài cùng bạn bè quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quyết định tổ chức đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế với phương án thi phù hợp và an toàn. Kết quả, tất cả thí sinh của 7 đoàn tham gia dự thi đều đoạt giải, gồm 12 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen. Các đoàn học sinh Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất tại các Olympic quốc tế với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất.

Tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế, năm nay, lần đầu tiên Việt Nam tham gia dự thi bằng hình thức trực tuyến với 07 dự án tham gia dự thi và đoạt 01 giải Ba, 03 giải Đặc biệt do các tổ chức khoa học – công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc, tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã trao tặng 8 Huân chương Lao động hạng Nhì cho các em đoạt Huy chương Vàng và 11 Huân chương lao động Hạng ba cho các em đoạt Huy chương Bạc trong các kỳ thi Olympic Quốc tế. 6 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cũng được trao trong dịp này.